Thứ ba, ngày 18 tháng 06 năm 2019
Tăng cường công tác bảo vệ rừng mùa nắng nóng
Chủ nhật, 16/06/2019 - 11:51 AM
Hiện nay, là thời điểm bước vào mùa nắng nóng, kết hợp với việc xuất hiện các đợt gió hanh ...
Mỹ Sơn và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng phối hợp quảng bá
Thứ ba, 04/06/2019 - 12:59 PM
Vừa qua, chiều ngày 31/5, Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn đã có buổi làm việc với ...
Thời tiết
Liên kết website ...
Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng
Đài truyền thanh Duy Xuyên
Báo Quảng Nam
Trung tâm quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An
Trung tâm bảo tồn Di tích Cố Đô Huế
Trung tâm bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ
Ban quản lý Vịnh Hạ Long
Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Ban quản lý Danh Thắng Tràng An
Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội
Số người online: 14
Số lượng truy cập
Facebook
Hiệu quả của mô hình đào tạo nghề trùng tu di tích
Long trọng lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba
Huân chương lao động hạng Ba của chủ tịch nước trao tặng là phần thưởng xứng đáng của Đảng và nhà nước tặng cho tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn vì những thành tích đạt được trong thời gian qua.
Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, chính quyền các ban, ngành huyện Duy Xuyên, lãnh đạo đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam, Trung tâm Di tích Danh thắng Quảng Nam. Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cùng cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn qua các thời kỳ, các đơn vị địa phương kết nghĩa, doanh nghiệp trên địa bàn, chuyên gia Ấn Độ, Italia đang thực hiện các dự án tại Mỹ Sơn.

Diễn văn được đồng chí Phan Hộ - Giám đốc Ban Quản lý phát biểu tại buổi lễ cho rằng từ một Tổ quản lý di tích với chức năng bảo vệ là chính, hiện nay Ban Quản lý đã cơ cấu lại tổ chức, hình thành 07 bộ phận với 126 người, thực hiện các nhiệm vụ quản lý, bảo tồn, tùng tu, tôn tạo, nghiên cứu, sưu tầm, phát triển các dịch vụ du lịch, cùng với đó là cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, các nhóm tháp được bảo tồn, trùng tu, tôn tạo, các hiện vật trưng bày được bảo quản và áp dụng hệ thống dữ liệu tiên tiến để phân loại lập danh mục, các phương tiện phục vụ đưa đón khách luôn được đổi mới, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, công chức thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng … đã góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Duy Xuyên nói riêng, của tỉnh Quảng Nam nói chung và được các tổ chức trong nước, quốc tế ghi nhận. Trên lĩnh vực bảo tồn, Ban đã phối hợp thực hiện nhiều dự án quan trọng góp phần bảo tồn bền vững kiến trúc công trình. Công tác bảo tồn cảnh quan di sản trong năm qua được  tiếp tục chú trọng đẩy mạnh. Nhiều héc ta rừng nguyên sinh được tái tạo phục hồi, hệ động thực vật được hệ thống lại, bước đầu tập hợp nghiên cứu đưa đến giải pháp bảo tồn hiệu quả, gìn giữ trọn vẹn được 1.158ha rừng tự nhiên, lưu giữ màu xanh Mỹ Sơn.  Đặc biệt là việc tăng trưởng ấn tượng của lượng khách tham quan với tỉ lệ tăng trung bình khoảng trên 6%. Trong đó khách quốc tế tăng trung bình trên 9%. Doanh thu qua vé đạt trên 50 tỉ đồng.

Những nhiệm vụ trong thời gian tới được Ban Quản lý xác định là tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác bảo tồn các nhóm tháp K,H,A thuộc dự án Ấn Độ, triển khai công tác bảo vệ tốt 1.158ha rừng tự nhiên Hòn Đền – Núi Chúa, cùng với các giải pháp chống nghiêng nứt, xuống cấp của tháp B3. Bên cạnh đó là thực hiện tốt công tác phát triển du lịch cộng đồng tạo sự lan tỏa để cùng chung tay bảo tồn di sản, gắn trách nhiệm, chia sẻ quyền lợi.

Biểu dương những kết quả đạt được, đồng chí Lê Trung Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cho rằng có được thành tích trên là sự nổ lực phấn đấu của tập thể Ban Quản lý đóng góp cho công tác bảo tồn di sản bền vững, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí cũng lưu ý một số nhiệm vụ đối với tập thể cán bộ nhân viên Ban, trong đó chú trọng công tác đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng với công tác bảo tồn Mỹ Sơn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng

Đ/c Phan Hộ - Giám đốc Ban Quản lý đọc diễn văn tại buổi lễLãnh đạo huyện Duy Xuyên trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và cờ thi đua xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho đại diện Ban Quản lí Di sản Văn hóa Mỹ Sơn.

T. Minh


  
Bản đồ
.
Copyright © 2013- Bản quyền thuộc về Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn
Giấy phép TTĐT: Số 11/GP - TTĐT - do sở Thông tin - Truyền thông Tỉnh Quảng Nam cấp ngày 2/3/2015
Địa chỉ  : Xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam  -  Email:  mysonstr@gmail.com   -   Tel:0235.3731.309  -  Fax: 0235.3731.361 - Website : www.mysonsanctuary.com.vn

máy hút bụi công nghiệp tại tp hcm

máy chà sàn công nghiệp tại tp hcm

tư vấn mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

son san epoxy tai da nang

mai san be tong tai da nang