Chủ nhật, ngày 26 tháng 05 năm 2019
ĐOÀN THANH NIÊN MỸ SƠN ĐẠT GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN TRONG HỘI THI KỂ CHUYỆN “ BÁC HỒ TỪ NHỮNG CÂU CHUYỆN KỂ”
Thứ hai, 20/05/2019 - 08:27 AM
Vừa qua, ngày 17/5/2019, nhân kỷ niệm 50 năm tuổi trẻ Duy Xuyên thực hiện Di chúc theo chân Bác ...
Di dời nhà biểu diễn văn nghệ dân gian Chăm tại Mỹ Sơn
Thứ năm, 09/05/2019 - 07:56 AM
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn số 2402/UBND-KGVX thống nhất chủ trương di dời Nhà biểu diễn văn ...
Thời tiết
Liên kết website ...
Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng
Đài truyền thanh Duy Xuyên
Báo Quảng Nam
Trung tâm quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An
Trung tâm bảo tồn Di tích Cố Đô Huế
Trung tâm bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ
Ban quản lý Vịnh Hạ Long
Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Ban quản lý Danh Thắng Tràng An
Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội
Số người online: 25
Số lượng truy cập
Facebook
"Mùa" trùng tu ở khu di tích Mỹ Sơn
Tình hình công tác đối ngoại năm 2018
Thực hiện nhiệm vụ chính trị bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích Mỹ Sơn – Di sản Văn hóa Thế giới, lĩnh vực đối ngoại tại Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn luôn là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng, là một phần trong nhiệm vụ chính trị của Ban quản lý.

Lãnh đạo huyện Duy Xuyên và Ban Quản lý tiếp đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

Bởi thu hút khách du lịch, hợp tác trùng tu di tích luôn có vai trò của lĩnh vực đối ngoại. Năm 2018, có những thuận lợi cơ bản trong công tác đối ngoại chung của đất nước. Từ thuận lợi này, Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn đã phát huy những lợi thế tạo nên những kết quả quan trọng trong hợp tác, trao đổi, thực hiện công tác đối ngoại gắn với nhiệm vụ cụ thể tại Khu di sản, nhiệm vụ chung của địa phương. Trong đó nổi bật nhất là:
- Tổ chức đón tiếp các đoàn khảo sát nghiên cứu, chuyên gia, đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nhằm thực hiện dự án trùng tu Mỹ Sơn theo chương trình ghi nhớ hợp tác trùng tu được ký giữa chính phủ 02 nước. Bố trí nơi ăn ở, thực hiện các thủ tục liên quan để đoàn chuyên gia trùng tu của Ấn Độ (ASI) thực hiện trùng tu nhóm tháp H và K từ tháng 01 đến hết tháng 6/2018.
- Tổ chức bố trí Văn phòng làm việc cho các Chuyên gia Italy và hội trường cho các học viên lớp Dự án (42 học viên) vừa học lý thuyết vừa thực hành tại khu di tích Mỹ Sơn cụ thể tại nhóm tháp G và tháp L từ ngày 12/3/2018 đến ngày 31/05/2018.

- Tổ chức đón tiếp, bố trí ăn ở, làm việc với Tiến sỹ Aleksei Pakhnevich – Cộng hòa Liên bang Nga về nghiên cứu thử nghiệm gạch tại Khu di tích Mỹ Sơn từ ngày 05-08/4/2018.
- Ký kết Bản ghi nhớ giữa BQL Di sản Văn hóa Mỹ Sơn và Trung tâm nghiên cứu văn hóa quốc tế Ấn Độ về Dự án chuyển thể và dịch văn bia Chămpa khu Di tích Mỹ Sơn tại Đại Sứ quán Ấn Độ - Hà Nội vào ngày 27/8/2018.
Ngoài ra, đón và làm việc với Đoàn cán bộ, chuyên gia thành phố Minamiboso đến thăm và làm việc tại Quảng Nam về dự án do JICA tài trợ, duy trì trao đổi hợp tác với tổ chức UNESCO thông qua Văn phòng UNESCO Hà Nội, duy trì hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế, các bộ ngành Trung ương, địa phương… Thông qua các tổ chức này, đã đón tiếp nhiều đoàn khách cấp cao đến Mỹ Sơn tham quan và tìm hiểu cơ hội hợp tác trên lĩnh vực bảo tồn, trùng tu, phát triển du lịch. Tham dự vào các cuộc họp, hội nghị, hội thảo tại một số địa phương về lĩnh vực quản lý.

Với mục đích tăng cường quảng bá, đẩy mạnh thông tin về Khu di sản thế giới với nhân loại, Ban luôn phối hợp với các ngành ngoại giao, công an… quản lý và bảo vệ tốt, tạo mọi điều kiện cho các đoàn theo đúng pháp luật quy định.
Phát huy những kết quả đạt được năm 2019, Ban tiếp tục đẩy mạnh các lĩnh vực đối ngoại, trong đó tập trung đón tiếp các đoàn quốc tế đến hợp tác bảo tồn trùng tu. Bao gồm đón đoàn khảo cổ học Ấn Độ (ASI) thực hiện trùng tu nhóm tháp H, A tại khu di tích Mỹ Sơn từ tháng 02 đến hết tháng 10/2019. Đoàn các chuyên gia về chữ Brahmi của Trung tâm nghiên cứu văn hóa quốc tế Ấn Độ đến làm việc Mỹ Sơn từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 9 năm 2019 theo dự án chuyển thể và dịch văn bia Chămpa ở khu di tích Mỹ Sơn đã ký kết. Chuyên gia thuộc trường đại học bách khoa Milan (Italia) thực hiện dự án đào tạo nghề trùng tu di tích và bảo tồn di tích văn hóa tại Quảng Nam từ tháng 02 đến tháng 7 năm 2019. Các đoàn khách trong nước và quốc tế tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Thế giới (04/12/1999 - 04/12/2019) được tổ chức vào tháng 9/2019 đến tháng 12 năm 2019.
 
                                                                                                                  T.Minh
  
Bản đồ
.
Copyright © 2013- Bản quyền thuộc về Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn
Giấy phép TTĐT: Số 11/GP - TTĐT - do sở Thông tin - Truyền thông Tỉnh Quảng Nam cấp ngày 2/3/2015
Địa chỉ  : Xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam  -  Email:  mysonstr@gmail.com   -   Tel:0235.3731.309  -  Fax: 0235.3731.361 - Website : www.mysonsanctuary.com.vn

máy hút bụi công nghiệp tại tp hcm

máy chà sàn công nghiệp tại tp hcm

tư vấn mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

son san epoxy tai da nang

mai san be tong tai da nang