Thứ hai, ngày 18 tháng 02 năm 2019
Phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019
Thứ năm, 14/02/2019 - 01:55 PM
Sáng nay, ngày 14/2/2019, Công đoàn Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn đã tổ chức Lễ phát ...
Tuyên truyền trực quan đón Xuân Kỷ Hợi
Thứ sáu, 01/02/2019 - 11:05 AM
Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 20 năm Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới ...
Thời tiết
Liên kết website ...
Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng
Đài truyền thanh Duy Xuyên
Báo Quảng Nam
Trung tâm quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An
Trung tâm bảo tồn Di tích Cố Đô Huế
Trung tâm bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ
Ban quản lý Vịnh Hạ Long
Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Ban quản lý Danh Thắng Tràng An
Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội
Số người online: 18
Số lượng truy cập
Facebook
Văn bản liên quan
Các nguyên tắc của công ước du lịch văn hoá

Nguyên tắc 1 

Vì du lịch nội địa và quốc tế là một trong những phương tiện tốt nhất để trao đổi văn hoá nên việc bảo vệ cần phải tạo ra những cơ hội quản lý tốt và có trách nhiệm cho các thành viên của cộng đồng chủ nhà và các khách tham quan tham gia để họ thấy được và hiểu được trực tiếp di sản và văn hoá của cộng đồng đó.
    
    1.1. Di sản thiên nhiên và văn hoá là một nguồn  lực vật chất và tinh thần cung cấp một cách tường thuật sự phat triển của lịch sử. Nó có một vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại và  phải làm cho công chúng tiếp cận được về mặt hình thể, trí tuệ hoặc cảm xúc. Các chương trình nhằm bảo vệ và bảo tồn các thuộc tính hình thể, các hình thái không nắm bắt được, các tính hiển thị văn hoá đương đại và bối cảnh rộng lớn cần phải làm cho cộng đồng chủ nhà và khách tham quan dễ dàng hiểu được và đánh giá được ý nghĩacủa di sản, một cách hợp tình hợp lý và trong khả năng có được của di sản.

    1.2. Những dạng có thể trong di sản thiên nhiên và văn hoá có những cấp độ ý nghĩa khách nhau, có dạng thì có giá trị toàn cầu, có tầm quan trọng quốc gia khu vực hoặc địa phương, các phương trình thể hiện phải trình bày ý nghĩa đó một cách thích hợp và dễ tiếp nhận cho cộng đồng chủ nhà và khách tham quan bằng những hình thức thích đáng, hấp dẫn sôi động và tương lai về giáo dục, truyền thống, công nghệ và cáh giải thích riêng về các thông tin lịch sử, môi trường và văn hoá.

    1.3. Các công trình thể hiện và giới thiệu phải khuyến khích và tạo điều kiện cho công chúng có nhận thức ở trình độ cao phải có sự hỗ trợ cần thiết cho di sản thiên nhiên và văn hoá được tồn tại lâu dài.

1.4. Các công trình thể hiện phải giới thiệu được  ý nghĩa của các nơi có di sản, các truyền thống và tập tục văn hoá theo kinh nghiệm xưa và trong những dị biệt hiện thời của cộng đồng chủ nhà ở trong khu vực, kể cả các nhóm văn hoá hoặc ngôn ngữ thiểu số.

Nguyên tắc 2

Mối quan hệ giữa các địa điểm Di sản và Du lịch là có tính động và có thể có giá trị xung đột nhau. Phải quản lý mối quan hệ đó một cách bền vững cho hôm nay vì các thế hệ mai sau.

Các bài viết khác
  
Bản đồ
.
Copyright © 2013- Bản quyền thuộc về Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn
Giấy phép TTĐT: Số 11/GP - TTĐT - do sở Thông tin - Truyền thông Tỉnh Quảng Nam cấp ngày 2/3/2015
Địa chỉ  : Xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam  -  Email:  mysonstr@gmail.com   -   Tel:0235.3731.309  -  Fax: 0235.3731.361 - Website : www.mysonsanctuary.com.vn

Vay tín chấp tại Đà Nẵng

www.vaytiendanang.net

https://vaytiendanang.net/

Vay tiêu dùng tại Đà Nẵng

Vay tiền nhanh tại Đà Nẵng

Vay tiền tại Đà Nẵng

Vay tiền mặt tại Đà Nẵng

Vay tiền lãi suất thấp tại Đà Nẵng

Vay theo lương tại Đà Nẵng

Vay theo bảo hiểm nhân thọ tại Đà Nẵng

Vay theo hộ kinh doanh tại Đà Nẵng

Vay theo hóa đơn điện tại Đà Nẵng