DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN VIỆT NAM

DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN VIỆT NAM

DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN VIỆT NAM

DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN VIỆT NAM

DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN VIỆT NAM
DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN VIỆT NAM
Tái diễn tình trạng đặt bẫy thú tại rừng cảnh quan di tích lịch sử văn hóa Mỹ Sơn

 

 

Trong những ngày gần đây, tại rừng cảnh quan di tích lịch sử văn hóa Mỹ Sơn tái diễn tình trạng đặt bẫy bắt thú rừng. Lực lượng bảo vệ rừng của Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn đã tổ chức các đợt tuần tra phá bỏ hàng trăm bẫy thú các loại. Trong đó, ngoài các bẫy thắt được làm theo kiểu thòng lọng để bắt các loại thú nhỏ và vừa. Các đối tượng còn đặt các loại bẫy kẹp để bắt các loại thú lớn như heo rừng, gấu... Đây là loại bẫy được gia cố bằng khung sắt lớn, chế tác công phu có độ sát thương cao. Để thuận lợi cho việc đánh bẫy, lâm tặc còn dựng lán trại trong khu vực rừng giáp ranh.

 

Bẫy kẹp có cảnh báo để tránh sát thương cho người
 
Phá dỡ lán trại trái phép tại rừng cảnh quan

 

Theo Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn tình trạng này tái diễn trong thời gian gần đây do các đối tượng ở khu vực giáp ranh thực hiện, cách đặt bẫy và quá trình đối phó cũng hết sức tinh vi.

 

Bẫy thắt và bẫy kẹp được lực lượng tuần tra thu giữ

 

Được biết, trước tết Tân Sửu qua quá trình theo dõi, mật phục, lực lượng bảo vệ rừng Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn đã phát hiện đối tượng đặt bẫy thú tại rừng cảnh quan nên đã phối hợp với công an Duy Phú và Hạt Kiểm lâm Khu Trung Quảng Nam bắt giữ người cùng tang vật. Qua đây, Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn kêu gọi các đối tượng không được vào khu vực rừng cảnh quan di tích lịch sử văn hóa Mỹ Sơn để đặt bẫy thú, khai thác lâm sản trái phép, nếu cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo luật pháp Việt Nam.

 

Văn Khoa

 

 

23 Tháng 2,2021

Chia sẽ mạng xã hội

Copyright © 2019 - Bản quyền thuộc về Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn

Giấy phép TTĐT: Số 11/GP - TTĐT - do sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 2/3/2015

Địa chỉ: Xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam - Email: mysonstr@gmail.com -Tel:0235.3731.361 - Website : www.mysonsanctuary.com.vn or disanvanhoamyson.vn

Designed by DA NANG WEB

Hotline tư vấn: 0235.3731.309
Zalo